5-buoc-bao-quan-tu-dien-dung-cach-hieu-qua

5 bước bảo trì tủ điện đúng cách hiệu quả

Ngày nay tủ điện là một thiết bị điện tử không thể thiếu trong bất kỳ một công ty, nhà xưởng, xí nghiệp nào hiện nay. Tủ điện là nơi chứa các thiết bị điện, các đấu nối, mạch điều khiển, cầu dao,… Nhằm điều khiển hệ thống cung cấp điện cho một hệ thống phụ tải nào đó. Nhưng để sử dụng tủ điện lâu dài mà vẫn hoạt động tốt thì không phải ai cũng biết.

Vậy bảo trì tủ điện như thế nào là đúng cách hiệu quả?

Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề này Baotoantech sẽ giúp bạn qua bài viết 5 bước bảo trì tủ điện đúng cách hiệu quả này nhé!

Trong quá trình sử dụng tủ điện có thể gặp phải một số trục trặc như hỏng các thiết bị bên trong tủ điện hay bị nhiễu điện từ, làm việc với công suất không đạt yêu cầu. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Ngoài nguyên nhân do chất lượng của tủ điện thì nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của tủ còn do cách vận hành, bảo trì tủ điện thiếu khoa học của người sử dụng.

1.Vai trò của người kỹ sư bảo trì tủ điện

5 bước bảo trì tủ điện đúng cách hiệu quả
5-buoc-bao-tri-tu-dien-dung-cach-hieu-qua
  • Sự hiểu biết về kiến thức bảo trì, bảo dưỡng của người kỹ sư có quyết định rất lớn đến quy trình bảo trì, bảo trì Tủ điện. Bởi lẻ Kỹ sư là người phát hiện ra các sự cố, trục trặc, những điểm bất hợp lý đang diễn ra và có thể diễn ra với Tủ điện. Từ đó tìm ra hướng giải quyết cho từng vấn đề.
  • Kỹ sư còn là người mang đến những lời khuyên cho khách hàng về việc mua, lên kế hoạch mua các thiết bị thay thế cho Tủ điện (nếu cần). Từ sự tư vấn phù hợp đó Tủ điện của bạn sẽ được thay thế trang thiết bị mới phù hợp, giúp Tủ điện hoạt động vẫn êm ái sau khi thay chi tiết mới.
  • Kinh nghiệm, hiểu biết của người kỹ sư sẽ làm cho quá trình bảo trì, bảo trì tủ điện có thời gian gần nhau hay không. Với một người kỹ sư có tâm với nghề sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà hiệu quả mang lại lại cao.

2. 5 bước bảo trì tủ điện đúng cách hiệu quả

5 bước bảo trì tủ điện đúng cách hiệu quả

Bước 1:

Trước khi tiến hành bảo trì tủ điện, cần ngắt nguồn điện cấp cho thiết bị. Đây không chỉ là bước đầu tiên trong bảo trì tủ điện mà cũng là bước đàu tiên của quá trình bảo trì sửa chữa các loại thiết bị điện khác. Bước này giúp đảm bảo an toàn cho kỹ sư bảo trì. Cũng như bảo vệ cho các thiết bị điện trong trạng thái nghỉ khi được bảo dưỡng, thay thế phụ tùng mới.

Bước 2:

Tiến hành quan sát từ ngoài vào trong.  Quan sát những thiết bị bên ngoài như: cặp chì nguyên vẹn, vỏ, kính. Cần có cặp chì của nhà chế tạo để chứng tỏ hiệu chỉnh của nhà chế tạo ra nó đảm bảo không bị sai lệch.

Bước 3:

Quan sát bên trong. Tiến hành kiểm tra chất lượng các mối hàn nhìn thấy được kiểm tra các vít xem đã bắt chặt chưa, rồi tiếp tục quan sát momen lò xo, sửa chữa các chỗ vênh của lò xo. Hệ thống động của role phải xê dịch được tự do, không sát và vênh. Khi quay hoặc xê dịch hệ thống động phải cảm thấy chỉ có momen lò xo chống lại. Sau khi kiểm tra từng bộ phận của role, cần điều chỉnh cuộn dây role sao cho phù hợp với khả năng vận hành của tủ điện

Bước 4:

Nếu có chi tiết, thiết bị nào hỏng hóc hoặc cần trùng tu thì tiếng hành thay mới, sửa chữa với thiết bị mới phù hợp, tương ứng với thiết bị cần sửa chữa, đảm bảo tủ tiếp tục vận hành êm ái

Bước 5:

Cuối cùng kiểm tra làm sạch các chi tiết cách điện bằng giẻ tẩm xăng ( Với thiết bị không dẫn điện ) và giẻ khô ( với thiết bị dẫn điện ). Tháo, làm sạch các thiết bị hồ quang.  Không dùng các vật cứng để làm sạch bên trong tủ điện. Kiểm tra làm sạch tiếp điểm chính. Cần kiểm tra cách điện cầu dao.

Cuối cùng là cấp điện cho tủ xem tủ vận hành tốt chưa nếu việc bảo trì trên vẫn chưa mang đến hiệu quả cao thì tiến hành xem xét vấn đề năm ở đâu và tìm hướng khắc phục.

3. Nhà cung cấp Tủ điện uy tín tại Tp.HCM

Bạn đang có nhiều băn khoăn về dự định mua tủ điện.

>>> Bạn đang có ý định mua tủ điện nhưng lại chưa biết chọn nhà cung cấp tủ điện nào?

>>> Bạn đang băn khoăn dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng của công ty nào mới tốt?

……………………

***Mọi câu hỏi của bạn sẽ được dễ dàng giải quyết khi liên hệ với Baotoantech

 >>> Baotoantech là một nhà sản xuất và phân phối hiểu rõ từng khía cạnh của Tủ điện. Baotoantech cung cấp dịch vụ tư vấn, bảo hành 24/7. Với kinh nghiệm cho ra hàng ngàn sản phẩm Tủ điện cho hàng ngàn khách hàng trong suốt 10 năm qua, chúng tôi đủ khả năng để xây dựng bất kỳ kích thước thiết kế nào, cung cấp chính xác những gì bạn yêu cầu. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hướng dẫn bạn thực hiện về lĩnh về kỹ thuật điện mà bạn có thể không quen thuộc.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và có mức giá tốt nhất

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO TOÀN

Hotline: 0909.424.674

Website: https://baotoantech.com

Email: baotoan.ceo@gmail.com

Fanpage: BAOTOANTECH

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *